Chả cá Lý Sơn, chả cá đỏ củ Lý Sơn
Chả cá Lý Sơn, chả cá đỏ củ Lý Sơn
Chả cá Lý Sơn, chả cá đỏ củ Lý Sơn

Chả cá Lý Sơn, chả cá đỏ củ Lý Sơn

200.000₫
Chọn số lượng

CHẢ CÁ ĐẢO LÝ SƠN

Nhắc đến Lý Sơn, người ta nghĩ ngay đến một vương quốc của hành, tỏi và dưa hấu! Nhưng giờ đây đến với Lý Sơn được thưởng thức món chả cá mang hương vị rất riêng của quê hương hùng binh Hoàng Sa này chắc chắn người ta sẽ phải thốt lên rằng: "Đệ tam thương hiệu Lý Sơn là đây!".

Chả cá có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng: Chả cá Lã Vọng, chả cá Vân Đình, chả cá Thăng Long và ở Quảng Ngãi có chả cá Bình Châu… Thế nhưng ai đã từng một lần thưởng thức chả cá Lý Sơn sẽ nhận ra điều khác biệt.

Chả cá Lý Sơn được làm từ thịt cá đỏ củ. Khi cá vừa đưa vào bờ đã được cơ sở mua về để chế biến chả. Quy trình chế biến hoàn toàn bằng thủ công: Cá được rửa sạch, dùng muỗng nạo tách thịt cá ra khỏi xương. Sau đó, bỏ thịt cá vào thau, nêm nếm gia vị tỏi tiêu, muối, bột ngọt rồi dùng tay nhào bóp cho đến khi chúng quyện chặt săn lại là được

  

Điều cốt yếu tạo nên miếng chả cá "rất Lý Sơn" này là cá tươi rói chưa qua ướp đá. Vì thế, chả cá Lý Sơn không phải "sản xuất" quanh năm mà chỉ những khi trời yên biển lặng, thuyền chở cá về thì chả mới ra lò. Nếu cá không tươi thì chả cá làm ra sẽ không có màu trắng hồng đẹp mắt, không thơm, không dai.

Điểm thứ hai quyết định đặc trưng của chả cá Lý Sơn là có sự "tham gia" của tỏi Lý Sơn! Người làm chả cá ở Lý Sơn có một nguyên tắc: Chỉ dùng tỏi Lý Sơn làm gia vị để ướp chả. Được biết, cá tươi mà trộn với tỏi Lý Sơn mới chỉ vừa trộn xong chưa cần chiên, hấp đã dậy mùi thơm nức. Nếu dùng tỏi khác hương vị sẽ kém hẳn.

  

Chả cá Lý Sơn đảm bảo không sử dụng chất bảo quản, chất hàn the, và được làm từ cá Lý Sơn tươi 100% và được kết hợp với gia vị nổi tiếng và không thể thiếu trong chả cá đó là tỏi Lý Sơn mang đến hương vị đặc biệt.

Và ai đã từng đặt chân lên đảo Lý Sơn và thưởng thức đặc sản hấp dẫn chả cá Lý Sơn chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon đậm đà, ngọt tự nhiên ấy và du khách tới đảo Lý Sơn không bảo giờ bỏ qua cơ hội được thưởng thức món chả cá nổi tiếng này, ăn một lần là nhớ mãi, không quên, chả cá Lý Sơn chế biến được nhiều món như: chả cá chiêng, ram chả cá, bún chả cá, canh khổ qua chả cá,...

Làm ram cá Lý Sơn

Làm bún chả cá Lý Sơn

Nấu cảnh khổ qua chả cá

Chả cá đỏ củ Lý Sơn

 

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI