Nhẫn san hô, nhẫn hoa đá Lý Sơn
Nhẫn san hô, nhẫn hoa đá Lý Sơn
Nhẫn san hô, nhẫn hoa đá Lý Sơn

Nhẫn san hô, nhẫn hoa đá Lý Sơn

600.000₫ 800.000₫
Chọn số lượng

Đảo Lý Sơn có những rạn san hô dài bất tận và rực rỡ sắc màu, khiến cho du khách phải thốt lên rằng: “Chưa lặn biển ngắm san hô thì coi như chưa biết đến Đảo Lý Sơn”

Nhẫn san hô đen - nhẫn hoa đá đen

Theo anh Sơn, thợ lặn chuyên nghiệp ở đảoLý Sơn: san hô đen được giới lặn biển gọi là cây dương biển, vì nó có hình dáng rất giống với cây dương trên cạn. Nó được hình thành từ chính những khối san hô già cỗi khi chết đi sẽ hóa đá, trên đó mọc lên những rạn san hô mới có màu đen tuyền.

Nhẫn san hô đen - nhẫn hoa đá đen

Mặc dù bán có giá nhưng giới ngư dân cũng chỉ biết người mua về làm vật trang trí và chế tác đồ nữ trang hoặc làm ống điếu, tẩu thuốc, trang sức,.... Nhiều gốc dương lớn cỡ 2, 3 kg trở lên họ để nguyên, đánh bóng rồi đem chưng trong nhà giống như các đại gia chơi đá cảnh. Giới kinh doanh đồ trang sức, họ gọi đây là san hô đen, dùng chế tác đồ nữ trang rất đẹp và có giá trị. Ngày xưa chỉ có giới vương giả mới đủ khả năng sở hữu chúng và heo ngươi đi biển thì San hô đen trị được nhiều bệnh

Cây san hô đen được gia công, chế tác thành đồ trang sức

San hô đen có màu đen tuyền, óng ánh, đốt không cháy. Thời xưa, loại san hô này chỉ dành cho các bậc vua chúa, quý tộc, còn được gọi là King’s coral (san hô của vua). Thời gian gần đây, người dân có trào lưu mua nhẫn, vòng, dây chuyền được chế tác từ san hô đen đính kèm vàng, bạc làm đồ trang sức.

"San hô đen sống ở tầng biển sâu từ 30 đến 50 m nên phải lặn bình hơi, dùng xà beng, búa, đục mất nhiều giờ mới đưa được lên tàu. Mỗi cây loại lớn thường nặng từ 4 đến 15 kg

Đeo nhẫn san hô đen đẹp và được trị bệnh nữa

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI